Branding, theo các bạn là gì?

1 nghệ sỹ violon rất nổi tiếng chuẩn bị có buổi biểu diễn của riêng mình. Vé đã được bán hết trước cả tháng với mức rẻ nhất cũng hàng trăm đô la.

Trước lúc biểu diễn khoảng 1 tiếng, ông quyết định hoá trang và chơi đàn tại cửa ra của ga tàu điện ngầm, ngay gần với cửa phòng hoà nhạc. Ông chơi bản nhạc nổi tiếng nhất của ông, bản nhạc mà ông sẽ chơi trong vòng 1h nữa.

Dòng người cứ thế đi qua, trong 30 phút, người ta chỉ ném vào hộp đàn mấy chục đồng lẻ. Và cũng chỉ nghe lại những bản nhạc này nhưng trong khán phòng, khán giả phải trả nhiều hơn rất rất nhiều tiền.

Thú vị hơn, trong dòng người hờ hững, nhanh chóng đi lướt qua tiếng đàn ấy, có rất nhiều người đang đến khán phòng để nghe người nghệ sỹ này chơi đàn.

Cùng 1 người, cùng 1 bản nhạc, chỉ khác nhau ở nơi xuất hiện thôi là mọi thứ đã khác nhau rất nhiều rồi.

Thương hiệu công ty, thương hiệu sản phẩm hay thương hiệu cá nhân branding cũng vậy, điều quan trọng là lựa chọn gắn với cái gì, ở đâu và làm cách nào để người ta biết và hiểu mình, nơi mình có thể thực sự khác biệt và toả sáng.

Xây dựng thương hiệu branding là quá trình mang lại ý nghĩa cho công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể bằng cách tạo và định hình thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng.

Đây là một chiến lược branding được thiết kế bởi các công ty để giúp mọi người nhanh chóng xác định sản phẩm và tổ chức của họ và cung cấp cho họ lý do để chọn sản phẩm của họ trong cuộc thi bằng cách làm rõ thương hiệu cụ thể này là gì và không.

Mục tiêu branding là thu hút và giữ chân khách hàng trung thành bằng cách cung cấp một sản phẩm luôn phù hợp với những gì thương hiệu hứa hẹn.

Sưu tầm